FPT Online ký thỏa thuận hợp tác tổ chức Ngày hội Game Việt Nam giai đoạn 2025-2030

Ngày 6/6/2024, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress phối hợp cùng Ban điều phối Liên minh Game Việt Nam và Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa các thành viên trong Ban tổ chức Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse.

Trải qua hai năm tổ chức, Vietnam GameVerse đã khẳng định được vị thế là sự kiện về game lớn nhất Việt Nam khi thu hút hàng chục nghìn người tham dự, hàng trăm đối tác, doanh nghiệp, chuyên gia thuộc cộng đồng game và công nghệ trong nước và quốc tế. Sự kiện bao gồm các hoạt động triển lãm, diễn đàn, chương trình thu hút đầu tư Gamehub và giải trí nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực game gặp gỡ và giao lưu; tạo dựng môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; kết nối giữa các doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư. 

Tại lễ ký kết, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết ý tưởng về một ngày hội game được ông cùng một số nhà phát hành trong nước nhen nhóm từ năm 2022, tuy nhiên gặp nhiều thách thức dẫn đến không thể thực hiện. Đến 2023, sau khi kết hợp cùng VnExpress và FPT Online, GameVerse đã có hai mùa thành công vượt mong đợi.

"Đây là lúc chín muồi để chúng tôi có cam kết với nhau, biến ước mơ lớn thành hiện thực", ông Do nói, nhắc đến kỳ vọng đưa GameVerse của Việt Nam sánh ngang với China Joy và G-Star, những sự kiện game hàng đầu tại châu Á. "Lễ ký kết là bước tiến mới cho sự hợp tác này. Các bên ngồi với nhau, cùng chung tay vì một ngành game Việt phát triển".

Theo thỏa thuận, các đơn vị tham gia cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ trong các hoạt động tổ chức chương trình giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu hướng tới là tạo dựng môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường, mở ra cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư. Đồng thời, sự kiện cũng phát triển một sân chơi lành mạnh cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần xây dựng hệ sinh thái lớn mạnh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Tổng giám đốc VTC và ông Lã Xuân Thắng - Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến VNG Games cùng đánh giá cao đóng góp của các bên trong việc tổ chức thành công GameVerse hai mùa 2023 và 2024.

Theo ông Bảo, trước đây các đơn vị game trong nước thường tự tổ chức sự kiện riêng, chưa thể mang đến cái nhìn tổng thể về thị trường. Họ nhận thấy cần làm việc với nhau, không chỉ cho mình mà còn cho ngành, để bạn bè trong nước và quốc tế thấy được sức nóng của thị trường game Việt.

"GameVerse đã làm được điều đó. Chúng tôi cam kết đồng hành ở các sự kiện trong tương lai và vận động các đối tác cùng tham gia để đưa ngành game Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa", Tổng giám đốc VTC nói.

Còn theo ông Lã Xuân Thắng, GameVerse đã vượt khỏi khuôn khổ một sự kiện trong nước khi có sự tham gia của các đơn vị quốc tế, đồng thời có thể coi là sự kiện hàng đầu về game tại khu vực Đông Nam Á xét về quy mô.

"Khi đã tìm được những đối tác chung tầm nhìn dài hạn, chúng tôi cam kết đồng hành cùng GameVerse nhằm phát triển ngành game Việt Nam", ông Thắng nói.